Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là một hoạt động dạy học được Bộ giáo dục đưa vào chương trình chính khóa. Một trong số chủ đề tháng 9 đó là “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương đã triển khai một cách sâu sắc, toàn diện, không chỉ trong một tiết GDCD mà còn ở tất cả các bộ môn khác. Ngoài ra trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, trong phong trào đoàn đội, giáo dục ngoài giờ lên lớp chủ đề an toàn giao thông cũng diễn ra thật sôi nổi và sinh động.

Đến với tiết học GDCD, các em học sinh đã được cô giáo Vũ Thị Thanh Hằng giảng dạy chu đáo, tận tình. Nội dung về An toàn giao thông đã trở nên dễ hiểu mà thấm thía. Luật giao thông đường bộ đến với các em không hề khô khan mà trở nên sinh động. Bằng sự phân tích sâu sắc các dẫn chứng thực tế, giáo viên đã giúp các em tự rút ra những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và cả trách nhiệm của mình khi vi phạm luật giao thông.

chuyen khong cua rieng ai 01

(Tiết học GDCD – cô Vũ Thị Thanh Hằng)

Mỗi tuần học sinh có một giờ sinh hoạt chủ nhiệm, các em đều mong nó đến đến, bởi một lẽ dễ hiểu bên cạnh việc tổng kết thi đua của cả một tuần thì GVCN còn lồng ghép nội dung an toàn giao thông dưới hình thức: tọa đàm, thuyết trình và có cả những vở kịch nho nhỏ rất thuyết phục. Sinh hoạt chủ nhiệm như thế sẽ tạo tâm thế hứng khởi cho học sinh và kiến thức về An toàn giao thông sẽ được tiếp thu hiệu quả hơn rất nhiều.

Phong trào đoàn đội tháng 9 cũng hướng về chủ đề An toàn giao thông năm 2019 này. Đoàn thanh niên nhà trường đã phát động hội thi vẽ tranh an toàn giao thông. Đến với cuộc thi các em háo hức và rất sáng tạo.

chuyen khong cua rieng ai 01

thành phần ban giám khảo)

Thật vui và xúc động khi được tham dự cuộc thi của các em, cả hội trường vang lên rộn ra tiếng vỗ tay khi giới thiệu ban giám khảo và đội thi với tranh vẽ và thuyết trình viên. Các em học sinh ngồi bên dưới gương mặt hơn hở chờ đợi để cổ vũ cho đội mình. Đại diện học sinh lên thuyết trình rất đĩnh đạc, tự tin đã trình bày ý tưởng qua mỗi nét vẽ, từ đó gửi đến những thông điệp cho mọi người.

chuyen khong cua rieng ai 01

thành phần ban giám khảo)

(Em Nguyễn Đức Thành – Em Trương Nguyễn Khánh Vy thuyết trình bài vẽ)

Em Nguyễn Đức Thành học sinh lớp 10.1 với khả năng ăn nói lưu loát, nét mặt rạng rỡ đã trả lời ban giám khảo một cách rành rọt và truyền tải thông điệp “không uống rượu bia khi lái xe”. Còn em Trương Nguyễn Khánh Vy học sinh lớp 9.1 với bức tranh được giải nhất trong tay, xúc động khi trình bày ý tưởng vẽ một bông hoa hướng dương mà chính giữa bông hoa là cả gia đình cha mẹ, con cái chấp hành luật giao thông; hai cánh hoa là hai bàn tay xòe ra. Ban giám khảo thật bất ngờ khi em nói “chấp hành an toàn giao thông là xuất phát từ trái tim yêu thương của mọi người”. Vâng! Không có gì vui bằng khi các em học sinh đã hiểu được tất cả kiến thức về ATGT trên lí thuyết sách vở như thế.

Hội thi đã kết thúc với một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba và ba giải khuyến khích. Nhưng niềm vui đến với các em không phải chỉ như vậy, các em đã rất hạnh phúc  khi được toàn xã hội quan tâm, được nhà trường và thầy cô dạy cho mình kiến thức để tự bảo vệ bản thân, để cùng mọi người xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông.

chuyen khong cua rieng ai 01

thành phần ban giám khảo)

chuyen khong cua rieng ai 01

thành phần ban giám khảo)

chuyen khong cua rieng ai 01

thành phần ban giám khảo)

Đăng ký Email

Để nhận bản tin mới, Quý phụ huynh vui lòng đăng ký Email.

Please enable the javascript to submit this form

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790

Kết nối

Quý phụ huynh có thể theo dõi tin tức và hình ảnh về trường trên các kênh bên dưới: