Chắc chắn ai trong chúng ta đều biết vai trò của Tin học trong cuộc sống hằng ngày cũng như rất cần thiết trong việc giảng dạy của nhà trường.

Sự có mặt của Tin học góp phần tích cực cho nhiều vấn đề cuộc sống như: Tìm kiếm nguồn tri thức thông qua Internet; Học tập, tìm kiếm tài liệu nhanh chóng; Kết nối gắn kết mọi người thông qua các trang mạng như Facebook, Zalo..; Các vấn đề xử lí thông tin, văn bản, thuyết trình..

hoc tin hoc 01

Các giờ học trên lớp ngày nay giáo viên thường sử dụng máy tính nhiều hơn nhằm hỗ trợ cho quá trình giảng dạy. Học sinh thông qua các slide sẽ dễ tiếp thu hơn, những nội dung sinh động được nhiều giáo viên thiết kế tốt giúp học sinh của mình nắm bài nhanh hơn.

hoc tin hoc 01

Ngoài ra, hiện nay thầy cô có thể sử dụng giáo án điện tử để xử lí văn bản, bảng tính hay slile trình triếu hoặc soạn thảo các câu hỏi trắc nghiệm nhanh chóng, tiện lợi.

hoc tin hoc 01

Đưa tin học vào trong giáo dục nhằm bồ dưỡng những khiến thức cho thế hệ trẻ, bắt kịp được những nền giáo dục trên thế giới đối tượng học sinh cấp 1 sẽ được làm quen với các khái niệm cơ bản của Tin học. Đây là bước cơ sở giúp cho các em làm quen và dần bắt kịp được những xu hướng phát triển.

hoc tin hoc 01

Giáo dục tin học đóng vai trò chủ đạo trong việc chuẩn bị cho học sinh khả năng tìm kiếm, tiếp nhận, mở rộng tri thức và sáng tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư và toàn cầu hoá. Tin học có ảnh hưởng lớn đến cách sống, cách suy nghĩ và hành động của con người, là công cụ hiệu quả hỗ trợ biến việc học thành tự học suốt đời.

hoc tin hoc 01

Môn Tin học giúp học sinh thích ứng và hoà nhập được với xã hội hiện đại, hình thành và phát triển cho học sinh năng lực tin học để học tập, làm việc và nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đăng ký Email

Để nhận bản tin mới, Quý phụ huynh vui lòng đăng ký Email.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790

Kết nối

Quý phụ huynh có thể theo dõi tin tức và hình ảnh về trường trên các kênh bên dưới: